ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 24-07-2012, 17:53   #1
karan17
Junior Member
 
วันที่สมัคร: Jul 2012
Car Brand: TOYOTA
Engine Type: 1JZ
ที่อยู่: nonthaburi
กระทู้: 4
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 2 Posts
คะแนน: 0 karan17 is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ ukritt อ่านกระทู้
อย่าเพิ่งท้อครับ ตอบแบบเดาๆ พี่ลองบิดกุญแจ เหมือนสตาร์ต ให้ไฟชาร์ต แล้วลองก้มไปแถวๆ ถังน้ำมันนะครับ จะได้ยินเสียง จี๊ดดดดดดด หรือเปล่า ถ้าเงียบๆ ผมฟันธงปัมติ๊กเสีย หรือ ใกล้ม้วย เคยเป็นนะครับ มันไม่ตายแต่ จ่ายน้ำมันแบบไม่ไหวแล้ว

ปกติ น้ำมันมีติดก้นถังเอาไว้เยอะแค่ไหน ครับ ถ้าเหลือน้อย ติ๊กร้อนอาจจะไหม้ ทำให้ ดูดน้ำมันไม่ค่อยจะได้ แล้วจะตายในที่สุด เอาใจช่วย
เห็นด้วยกับเม้นท์นี้ครับ ผมว่าปั๊มติ๊กเป็นเหตุ ของผมรถกระบะไมตี้Xเครื่อง1JZไม่โบติดLPG Mix ตอนซื้อมา(ซื้อมือสอง)สตาร์ทน้ำมันไม่ได้เลย เจ้าของเดิมวิ่งแก๊สลูกเดียว น้ำมันเบนซิน91มันแพงมั๊งเค๊าเลยไม่ยอมเติม แรกๆก็สันนิษฐานว่าปั๊มติ๊กเสีย แต่ผมก็เติมน้ำมัน91ลงไปในถัง 1500 บาทสตาร์ทน้ำมันไม่ติด คิดในใจว่าติ๊กตายแน่แล้ว ทิ้งไว้ข้ามคืน ตอนเช้าลองสตาร์ทน้ำมันเล่นๆ อ่า...ชึ่งเดียวติด โชคช่วยเราแล้วไม่ต้องเสียตังค์เรื่องปั๊มติ๊ก หลังจากวันนั้นก็ตั้งสวิทช์ไว้ที่ ออโต ตลอดครับสตาร์ทน้ำมันออกตัวสักพักมันก็เปลี่ยนเป็นแก ๊ส แต่ระบบดูดตอนเปลี่ยนมันจะกระชากนิดๆให้หลังติดเบาะ อีกหน่อยจะขยับไปใช้หัวฉีดแล้วครับ
karan17 is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม