นั่งอ่านดูทางแก้เหมือนกันกำลังโดนกับตัว กับเจโบเกียร์ธรรมดา
เจโบM/tตอนนี้ผมเจอ คือ เช้าไม่วอร์ม สตาทลากยาว4-5วิถึงจะติด พอติดแล้วเครื่องเดินไม่เรียบ รอบเครื่องอยู่ที่ 300-400 ต้องแตะคันเร่งนิดๆไปที่1000แล้วปล่อยจะขึ้นมาที่600 แล้วค่อยๆลงมาที่500และ 400 ตามลำดับ เหมือนเิดิมอีก
สตาทใหม่ๆ ต้องบิดกุญแจสตาทลากยาว3-4วิ ถึงจะติดพอติดเครื่องจะสั่นๆ รอบอยู่ช่วง350-400 ต้องเบิ้นเครื่องช่วยไปที่1000-2000 สัก1-2วิ แล้วรอบจะมาที่700และ600-500 ตามลำดับอาการสั่นจะหายไป สักแปบรอบก็จะเบาลงมาที่400 มีอาการสั่นๆ สะดุดๆ เดินไม่เรียบคล้ายไม่เต็มสูบ มาอีกแล้ว จะเป็นทุกครั้งที่สตาทเครื่องใหม่ไม่ว่าเครื่องจะร้อ นหรือเย็น
แต่เปิดแอร์ชดเชยมาที่ 600-700 ปิดแอร์ก็ลงมาที่ 500 และ 400 เหมือนเดิม
ลองดับเครื่อง แล้วถอดปลั๊กมอเตอร์เดินเบาออก แล้ว สตาทใหม่ เครื่องเร่งวอร์ม แต่พอดับเครื่องใส่มอเตอร์เดินเบา สตาทใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม
ทีนี้ลองถอดแล้วสตาทใหม่ ก็วอร์มอีก แล้วใส่ปลั๊กเข้าที่เดิมแล้วดับเครื่องแล้ว สตาทใหม่ก็ไม่วอร์มอีก แกะล้างแล้วไม่เสีย ลองใช้ไฟเขี่ยมอเตอร์เข้า-ออกตามกระทู้เก่าน้ามูลแล้วปกติ วัดค่าแล้วก็ไม่เสียทำงานได้
ลองเช็คสายไฟว่ามีสัญญาณมาไหม วัดไฟที่ปลั๊กเสียบไปคู่กลางบนล่าง ที่ปลั๊ก ตอนสตาทมีไฟ และตอนดับ มีไฟหน่วง12โวลหลังดับเครื่อง1วิ กว่าๆ ปกติ ไม่รู้จะไล่ตรงไหนต่อเลยหยุดพักไว้ก่อน ใครทราบวิธีแก้ บอกทีครับ ตอนนี้สงสัยเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิน้ำที่ท่อน้ำบน (ใช่ปลั๊กสีเขียว2เส้นไหมครับ เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิน้ำที่เข้ากล่องไปสั่งวอร์มเครื ่อง) แต่ไม่มีวิธีเช็คใครทราบวิธีเช็คเซ็นเซอร์วัดความร้อ นน้ำที่เข้ากล่องไปสั่งวอร์ม ตัวนี้ว่าเสียไม่เสียอย่างไร รบกวนบอกทีครับ ถ้าเสียอาการเป็นไง มีขายที่ไหนบ้าง ครับ
วิ่งใช้งานทั่วไปได้ปกติครับ เร่งไม่มีสะดุดอะไร บูตมาปกติ แต่จอดแล้วรอบเดินเบามันลงมา 400 มันจะสะดุดเป็นช่วงๆ แต่ถ้าปรับสายคันเร่งให้รอบอยู่ 600ขึ้นไป ก็ไม่เป็นไรปกติ แต่ดับสตาทใหม่ก็ยังสะดุดต้องเบิ้นไป1500รอบ 3-5วิแล้วปล่อยคันเร่ง รอบลงมา600เท่าเดิมแต่จะไม่สะดุด ตอนนี้ผมต้องทำแบบนี้ทุกครั้งที่สตาท ไม่งั้นมันก็จะสดุดอยู่อย่างนั้น เป็นทั้งเครื่องร้อนและเครื่องเย็น เช้าเครื่องเย็นๆก็ไม่วอร์ม -*- ตอนนี้อาศัยเปิดแอร์แล้วมันชดเชยใช้อยู่ ไมลล์เป็นไมลล์หน้ามืดเจครับ
มานั่งดูทางแก้กะเค้าเหมือนกัน เผื่อจะมีใครหายแล้วจะมาบอกเป็นวิทยาทานกัน มีเวลาว่างผมก็จะไล่ดูเช็คหาปัญหาที่แท้จริงของมันเร ื่อยๆ สู้ครับไม่ถอยถ้าไง แก้สำเร็จจะมาบอกให้ทราบครับ หรือของน้าเสร็จก่อนก็มาลงก่อนได้เลยครับ แชร์ๆกันน่ะครับ ไว้เป็นแนวทางให้คนที่เป็นอาการนี้ทีหลังเราได้แก้กั นได้ถูกจุดครับ 
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Eak239 : 07-06-2012 เมื่อ 19:51.
|