|  04-10-2011, 08:52 | #6 | 
	| ClubJZ Full Member 2556 
				 
				วันที่สมัคร: Jan 2008 Car Brand: Toyota Sport Rider Engine Type: 2JZ-GTE AUTO 4x4, 1JZ-GE VVTI ที่อยู่: Suphanburi 
					กระทู้: 821
				 Thanks: 1,304 
		
			
				Thanked 2,257 Times in 627 Posts
			
		
	 คะแนน: 18      | 
	โคมพลาสติกใช้งานไปนาน ๆ ถ้ามีรอยรั่วมีไอน้ำซึมเข้าไปได้ก็ทำให้ตัวโคมหมองได  ้ครับอ้างถึง: 
	
		| 
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ note4you  สวัสดีครับ
 วันนี้ผมสังเกตุโคมไฟหน้ารถ ที่มันหมองๆๆเหลืองไปข้าง1 ผมสังเกตุ 2 ข้าง มันดูแล้วส่งสัยว่า เจ้าของเก่าเปลี่ยนมาข้างใดข้าง1หรือป่าว แล้วข้างไหนแท้ข้างไหนเทียม ข้างซ้าย หมองๆ มองในหลายๆๆมุม มุมตรงจะพบเพียงว่ามันหมองๆๆ แต่มองในมุมสูงจะห็น รอยแตกรายงา ในจุดโค้งตามรูปโครมไฟ แต่อีกข้างใสกิ๊กไม่พบรอยแตกรายงาในทุกๆๆมุม  เรามีขอสังเกตุว่าเป็นของแท้ของเทียม ได้ยังไงครับ ผมสังเกตุแล้วด้านหน้าโคมที่ใสๆ ไม่มี อักษรใดๆ ทั้ง2ข้าง แต่ด้านหลังโครมที่มีสีดำพบว่ามีอักษร Toyota ... ก็เหมือนกันทั้ง2ข้าง
 
 ข้างที่มันหมอง และแตกรายงา เป็นไปได้ไหมว่าเป็นของแท้ แต่มีอากาศเข้าไปได้ นานๆไปทำให้หน้าโคมไฟ มีรอยแตกรายงา หรือว่า รอยแตกรายงา จะพบในของเทียม
 
 
 อีกเรื่องครับ ผมจะแจ้งเปลี่ยนเครื่อง แต่ใบคุ้มเครื่องเขาไปลงที่กรุงเทพ ขนส่งชลบุรี ให้ไปทำที่กรุงเทพ แนะนำหน่อยครับ ว่าขนส่งกรุงเทพ ตรงไหนสะดวกและเดินทางง่ายบ้างครับ คน ตจว.
 |  
 ของผมก็เป็นข้างด้านซ้ายจะหมองกว่าด้านขวาเล็กน้อย  ส่วนโคมแท้เทียมส่วนนั้นดูยาก
 
 แต่ส่วนใหญ่ part ประเภทโคมไฟแบบนี้น่าจะมีสกรีนอักษรโตโยต้าอยู่นะครั  บ
 
 ส่วนเรื่องขนส่งที่กทม.นั้นมันมีหลายที่ต้องเช็คว่าเ  ครื่องแจ้งลงไว้ที่ไหน  ก็ไปแจ้งคัดเครื่องออกที่นั่น
 
 แล้วจึงเอาใบแจ้งไปดำเนินการแจ้งเปลี่ยนเครื่องยนต์ ณ.จังหวัดที่เราจดทะเบียนรถอยู่ครับ
 
 จริง ๆ อู่ที่รับวางเครื่อง หรือ ร้านขายเครื่องเขาน่าจะดำเนินการแจ้งคัดเครื่องออกให  ้นะครับ
				__________________   วุฒิ             JZ_M 181 2JZ-GTE 4x4  โลกอันกว้างใหญ่ ชีวิตยิ่งใหญ่ ต้องไปตามใจฝัน | 
	|   |   |