|  28-09-2011, 01:42 | #3 | 
	| Senior Member 
				 
				วันที่สมัคร: Apr 2011 Car Brand: SPORT RIDER Engine Type: 2JZ-GE VVT-i      GAS : LPG , AG , 58LT ที่อยู่: CHONBURI 
					กระทู้: 140
				 Thanks: 385 
		
			
				Thanked 329 Times in 106 Posts
			
		
	 คะแนน: 15      | 
	พอดีได้โลโก้V6มาจากคลับไทรทั่นชลบุรี ผมเอาไรเดอร์ ไปมั่วกับเขาบ่อย เพื่อนขับไทรทั่น แต่ส่วนตัว V6 ผมก็หมายถึง JZ นั้นแหละฮ่าๆๆ และเผอิญไปเปลี่ยนรูป display ไม่ถูกใจหารูปเก่าไม่เจอ เห็นv6 ก็เลยยัดเข้ามาอ้างถึง: 
	
		| 
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ wk7000  ต้องแยกให้ออกว่าควันที่เกิดนั้นเป็นควันจากไอน้ำหรื  อควันจากน้ำมันเครื่องถูกเผาไหม้
 ถ้าเป็นควันไอน้ำถือว่าเป็นปกติ  กระบวนการเผาไหม้สมบูรณ์  ส่วนถ้าควันเกิดจากน้ำมันเครื่องก็แสดงว่ายากตีนวาว์  ลหมดสภาพ
 
 ควันขาวจะออกช่วงจอดนานแล้วสตาร์ท  แต่สักพักเครื่องร้อนก็จะหายไป  ถ้าเป็นกรณีนี้เครื่องยนต์ยังสามารถใช้งานได้เป็นปกต  ิดีไม่มีปัญหา
 
 แต่คอยหมั่นคอยเช็คระดับน้ำมันเครื่องเป็นระยะไม่ให้  ขาดครับ
 
 
 ปล. คุณโน๊ตใช้โลโก้ V6  ไม่ทราบว่าตัวV6ที่ใส่ไว้หมายถึงเครื่องJZ หรือเปล่า
 
 เพราะเครื่องยนต์ JZ เป็นเครื่องยนต์แบบ 6 สูบแถวเรียงไม่ได้เป็นเครื่อง V  อย่างเครื่อง UZ ครับ
 
 ผมทักไว้เผื่อถ้าคุณโน๊ตหมายถึงเครื่อง JZ  จะได้เข้าใจถูกต้องเกี่ยวกับลักษณะการวางลักษณะการทำ  งานของลูกสูบเครื่อง JZ ครับ
 |      
 
 ***ควันจากไอน้ำหรือควันจากน้ำมันเครื่องถูกเผาไหม้ พิสูจน์ยังไงครับ***
 แต่มันจะมีควันเฉพาะตอนอากาศชื้น ฝนตก
 | 
	|   |   |