|  04-02-2010, 21:57 | #2 | 
	| ClubJZ Full Member 2556 
				 
				วันที่สมัคร: Jan 2008 Car Brand: Toyota Sport Rider Engine Type: 2JZ-GTE AUTO 4x4, 1JZ-GE VVTI ที่อยู่: Suphanburi 
					กระทู้: 821
				 Thanks: 1,304 
		
			
				Thanked 2,257 Times in 627 Posts
			
		
	 คะแนน: 18      | 
	ที่ว่าสตาร์ทไม่ติดอาการเป็นยังไง  ไดสตาร์ทหมุนหรือเปล่าอ้างถึง: 
	
		| 
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ krirkkub  หลังจากที่ไ้ด้ศึกษาข้อมูลในเว็บมานานพอสมควรเกี่ยวก  ับเรื่องการสตาร์ทรถไม่ติด จากการที่ได้ลองเข็นรถซักหน่อย เพื่อให้สตาร์ทได้ แต่ของผมได้ข้อมูลที่ได้ศึกษามาคือการทำความสะอาดสวิ  ทซ์กุญแจ แต่ผมได้ไปหาช่างแล้วให้ช่างลองดูปรากฎว่าช่างทดลองแ  ล้วไม่มีอาการสตาร์ทไม่ติดครับ ช่างบอกว่าอยากให้เจอก่อนแล้วเช็คดูกลัวว่าไม่ได้เป็  นที่สวิทซ์กุญแจสกปรก อาจจะเป็นอย่างอื่น  
แต่สิ่งที่ผมสังเกตได้ เวลาที่จะสตาร์ทไม่ติดคือเวลาที่วิ่งนาน ๆ แล้วหยุดพักซึ่งถ้ากลับมาสตาร์ทใหม่อาจจะสตาร์ทติดแล  ะสตาร์ทไม่ติดครับ แล้วต้องปล่อยไว้นานๆ  ถึงจะสตาร์ทติด บางทีอาจจะไม่นานประมาณ เกือบครึ่งชั่วโมง บางทีก้อ10กว่านาที 
แต่วันนี้ที่เจอก้อคือไปเติมแ๊ก๊ซ แล้วคนเติมเค้าแซวเลยว่าวันนี้จะสตาร์ทติดมั้ย ปรากฎว่าไม่ติดครับ ผมเลยบอกว่าเจอวิธีใหม่แล้วคือเปิดสวิทซ์กุญแจแล้วให  ้พัดลมหม้อน้ำพัดจนหยุดหมุนเข้าใจว่าเครื่องเริ่มเย็  น แล้วจะสตาร์ทติด แล้วทางพนักงานเติมแก็ส แนะนำว่าเค้าเคยเห็นว่ารถโตโยต้าคราวน์ วางเจเหมือนกัน เวลาสตาร์ทไม่ติด เค้าจะมีสวิทซ์สตาร์ทที่ภายในห้องเครื่องครับ ผมก้องงเลย 
ทำให้ผมอยากรู้ว่าที่ผมบิดสวิทช์กุญแจเพื่อให้พัดลมห  มุนจนหยุดเนี่ย มันเกี่ยวกับการสตาร์ทหรือเปล่าครบ แล้วการที่มีสวิทซ์สตาร์ทในห้องเครื่องเป็นยังไงครับ
 
รบกวนด้วยครับ  |  
 ข้อมูลมันน้อยมากครับ   ถ้าระบบมันสมบูรณ์สวิตช์สตาร์ทในห้องเรื่องมันไม่จำเ  ป็นหรอกครับ
				__________________   วุฒิ             JZ_M 181 2JZ-GTE 4x4  โลกอันกว้างใหญ่ ชีวิตยิ่งใหญ่ ต้องไปตามใจฝัน | 
	|   |   |