ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 09-01-2010, 15:59   #11
Moonlight
Super Moderator
 
รูปส่วนตัว Moonlight
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: My Brand
Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T
ที่อยู่: กรุงเทพฯ
กระทู้: 1,768
Thanks: 633
Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
คะแนน: 20 Moonlight is on a distinguished road
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง Moonlight
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ bdpt อ่านกระทู้
เรียนถามครับ เมื่อเวลาจอดถ้าผม ถอยจอดเช้ามาเกียร์ถอยเข้าได้ครับผมลองมา 2 วันแล้ว แตถ้าเดินหน้า เช้ามาจะเข้าเกียร์ถอยไม่ได้ต้องรอสักพักเหมือนเดิมค รับ งง
ผมยังไม่ได้ทำการแก้ไขข้างต้นตามที่ท่านทั้งหลายแนะน ำเลยครับ ไม่มีเวลาบวกไม่มีสตางค์ ผมอยากรู้ว่า
เพราะอะไร เมื่อจอด เกียร์ สุดท้าย R แล้วไป P เช้ามาเข้า P ได้ แต่ถ้า D ไป P เช้ามาเข้า R ไม่ได้
หรือผมคงต้องสะสมเงินโดยด่วนครับ
ขอบคุณครับ

ยิ่งคุณแจกแจงข้อมูลชุดหลังมานี้ ยิ่งทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นว่า เป็นเพราะว่า กรองเกียร์ตัน หรือว่า น้ำมันเกียร์ออโต้ น้อยเกินไป ครับ

สาเหตุหลักๆ ก็คือ ว่า น้ำมันเกียร์น้อยนี่แหละครับ (กรองตัน ก็จะทำให้ เกียร์ได้รับน้ำมันเกียร์น้อยเช่นกันครับ) เวลาที่คุณใช้งานเกียร์สุดท้ายก่อนดับเครื่อง น้ำมันเกียร์ที่มีอยู่น้อยนั้น จะคงเหลืออยู่บริเวณเกียร์นั้น พอคุณมาสตาร์ทเครื่องยนต์ ถ้าเริ่มจากการใช้เกียร์นั้นเลย เกียร์ก็จะทำงานให้รถเคลื่อนตัวได้ แต่ว่า ถ้าไปใช้งานเกียร์อื่น ก็ต้องรอให้ น้ำมันเกียร์ หมุนเวียนครบเต็มเสื้อเกียร์ก่อน จึงจะทำงานได้ (โดยคุณคิดว่า ต้องรอให้เครื่องร้อน ซึ่งก็ใช่ครับ เวลาน้ำมันเกียร์ร้อนแล้ว จะขยายตัวได้อีกระดับหนึ่งครับ)

ถึงแม้ว่า ตอนนี้ เกียร์ยังไม่มีปัญหาก็ตาม แต่ถ้าคุณยังไม่รีบแก้ไข (อ้างว่าไม่มีเวลา หรือ ไม่มีเงินทุน) คุณมีโอกาสจะต้องโอเวอร์ฮอลเกียร์ หรือ ซื้อเปลี่ยนเกียร์ออโต้ใหม่ ในเวลาไม่นานนี้ครับผม
__________________
JZM - 5
Moonlight is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
The Following User Says Thank You to Moonlight For This Useful Post:
wk7000 (09-01-2010)