|  27-11-2009, 07:58 | #27 | 
	| Super Moderator 
				 
				วันที่สมัคร: Oct 2006 Car Brand: My Brand Engine Type: 2JZ-GE VVT-i A/T ที่อยู่: กรุงเทพฯ 
					กระทู้: 1,768
				 Thanks: 633 
		
			
				Thanked 8,042 Times in 1,296 Posts
			
		
	 คะแนน: 21  | 
	กรณีเครื่องของคุณ ให้อ่านผังวายริ่งที่ Wiring Diagram 2JZ-GE VVT-i โดยคุณ mib โดยถ้าต้องการดูผัง Pin-out ให้อ่านที่  Reply #7อ้างถึง: 
	
		| 
					กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ iczykung  ของผมสาย 25 มันเป็น เขียว-ขาว 
 ก็แปลว่าเป็นสัญญาณเบรค เข้า เหมือนของลุงมูน ใช่ไหมครับ
 
 ผมเครื่อง 2jz-ge vvti ครับ
 
 ผมต่อสัญญาณเบรคเข้าไปแล้วนะครับ
 
 แต่ว่า N---> D ก็ยังกระตุกเหมือนเดิมเลยครับ
 
 พอจะมีวิธีแก้ยังไงอีกบ้างไหมครับ
 |  
 ส่วนกรณีที่ว่ามีปัญหาเรื่อง เวลาเข้าเกียร์ N -> D แล้วมีการกระตุกนั้น เกิดจากสาเหตุได้หลายกรณี ซึ่งกรณี สายสัญญาณเบรค เข้ากล่อง ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุนั้นด้วยครับ (ต้องตรวจเช็คให้แน่ใจว่า เวลาเหยียบเบรคแล้ว จะมีสัญญาณไฟขั้ว (+) เข้ากล่องแน่ๆนะครับ) คุณอ่านข้อมูลประกอบการพิจารณาได้จาก จำเป็นไหมครับที่จะต้องต่อสาย Stop Signal
 
 ส่วนกรณีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้เกียร์กระตุกได้นั้น จะมีทั้ง สาเหตุมาจาก
 
 หวังว่าข้อมูลที่ผมให้ไปนั้น สามารถช่วยคุณให้แก้ไขปัญหาได้ลุล่วงนะครับระบบองศาของปีกผีเสื้อ (ตั้งรอบเครื่องสูงเกิน หรือ ตั้งองศาปีกผีเสื้อผิด) สัญญาณ  NSW ที่กล่อง ผิดปกติ (กรณีนี้ ก็พบบ่อย เนื่องจากว่า ช่างวายริ่งสายไฟบางคน ไม่ได้วายริ่งตามมาตราฐานที่โรงงานระบุ จึงทำให้ กล่องไม่รู้ว่า ได้เปลี่ยนเกียร์จาก  N -> D แล้ว ระบบควบคุมการกระตุกจะต้องทำงาน คุณหาอ่านข้อมูลและวิธีแก้ไขได้จาก เข้าเกียร์แล้วรถกระตุกแรงมากครับ)กล่อง  ECU มีปัญหาขัดข้อง
				__________________ JZM - 5 | 
	|   |   |