อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ tantan
ท่านมีวิธีแก้การเหยียบคั้นเร่งสุดแล้ว THP (องศาเหยียบคั้นเร่ง) ได้ 73 ปกติต้องได้มากกว่า 80 ทำให้แสดงว่าเครื่องยังเร่งได้อีกนะครับและต่ำก ว่า spec ด้วยนะครับ รบกวนด้วยนะครับ
|
THP เป็นองศาของลิ้นปีกผีเสื้อครับ ซึ่งองศานี้ จะถูกตั้งมาจากโรงงานเรียบร้อยแล้ว (ถ้าคุณไม่ได้เข้าไปปรับมัน ซึ่งก็ไม่สมควรปรับด้วยครับ)
ผมไม่ทราบว่าคุณใช้เครื่องรุ่นอะไรนะครับ เป็นคันเร่งไฟฟ้า หรือคันเร่งสายสลิง ถ้าเป็นคันเร่งสายสลิง สามารถตั้งที่สายคันเร่ง และใช้มัลติมิเตอร์ วัดแรงต้านทานและแรงเคลื่อนไฟฟ้า ที่เซนเซอร์ตำแหน่งลิ้นปีกผีเสื้อครับ คุณต้องดูจาก แมนนวลสเปคเครื่องยนต์ของคุณว่า ค่าเท่าไหร่ลิ้นปีกผีเสื้อจึงเปิดสุด และค่าเท่าไหร่ลิ้นปีกผีเสื้อจึงปิดสุด ช่วงระหว่างวัดค่าเืปิดสุดของวาล์วปีกผีเสื้อ ก็ตั้งสายสลิงโดยการเหยียบคันเร่งสุดเท้าเอาไว้ ครับ ในทางกลับกัน ช่วงระหว่างวัดค่าปิดสุดของวาล์ว ก็ปล่อยคันเร่ง
นี่คือตัวอย่างค่าของเครื่อง 2JZ-GE และ 2JZ-GTE
อ้างถึง:
กรณีเครื่องยนต์ที่ใช้เกียร์ออโต้- เสียบขั้วต่อสายไฟของเซนเซอร์ตำแหน่งลิ้นเร่งเข ้าที่ เดิม
- เปิดสวิทช์กุญแจไว้ที่ on
- ใช้โวล์ทมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้ว E2 - IDL เมื่อเหยียบคันเร่งสุด (ปีกผีเสื้อเปิดสุด) จะต้องได้ 9 - 14 โวล์ท
- ใช้โวล์ทมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้ว E2 - IDL เมื่อปล่อยคันเร่ง (ปีกผีเสื้อปิดสุด) จะต้องได้ 0 - 1.5 โวล์ท
- ใช้โวล์ทมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้ว E2 - Vcc จะต้องได้ 4.9 - 5 โวลท์
- ใช้โวล์ทมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้ว E2 - VTA เมื่อเหยียบคันเร่งสุด (ปีกผีเสื้อเปิดสุด) จะต้องได้ 3.2 - 4.9 โวล์ท
- ใช้โวล์ทมิเตอร์วัดแรงดันไฟฟ้าที่ขั้ว E2 - VTA เมื่อปล่อยคันเร่ง (ปีกผีเสื้อปิดสุด) จะต้องได้ 0.3 - 0.8 โวล์ท
- ใช้โอห์มมิเตอร์วัดค่าความต้านทานระหว่าง E2 - IDL จะต้องได้ 0 - 2.3 K โอห์ม (ปล่อยคันเร่ง)
- ใช้โอห์มมิเตอร์วัดค่าความต้านทานระหว่าง E2 - IDL จะต้องได้ค่า อินฟินิตี้ (ค่าอนันต์) (เหยียบคันเร่ง)
- ใช้โอห์มมิเตอร์วัดค่าความต้านทานของ E2 - VTA เมื่อเหยียบคันเร่งสุด (ปีกผีเสื้อเปิดสุด) จะต้องได้ 3.3 - 10 K โอห์ม
- ใช้โอห์มมิเตอร์วัดค่าความต้านทานของ E2 - VTA เมื่อปล่อยคันเร่ง (ปีกผีเสื้อปิดสุด) จะต้องได้ 200 - 800 โอห์ม
- ใช้โอห์มมิเตอร์วัดค่าความต้านทานระหว่าง E2 - Vcc จะได้ 4 - 9 K โอห์ม
|