ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 11-06-2008, 01:17   #2
เค_คลองสาม
เพื่อนเหี้ยๆ ทิ้งมันซ่ะ
 
รูปส่วนตัว เค_คลองสาม
 
วันที่สมัคร: Oct 2006
Car Brand: Big m,A31,Sportrider,mazda2
Engine Type: 1J-GTE,1J-GTE,1J-GTE,แตนๆ
ที่อยู่: เลียบคลองสาม
กระทู้: 3,947
Thanks: 170
Thanked 3,047 Times in 1,196 Posts
คะแนน: 0 เค_คลองสาม is on a distinguished road
อ้างถึง:
กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ oz4899 อ่านกระทู้
E36 J BO AUTO ครับ ติดแก๊สหัวฉีด Emme ไม่ตัดปั้มติ๊ก.... ขับไปกินทั้งแก๊สทั้งน้ำมันเลยครับ กินแบบมหาศาลมากๆ ประมาณว่าอาทิตย์ละ 2000 ได้เลยค่าน้ำมันขับวันละ 50-60 โล

ลองสังเกตที่พื้นก็ไม่เห็นมีน้ำมันหยดหรือรั่วออกมา

เอาไปให้ร้านที่ติด ( Scan-Inter ) ลองจูนดู แล้วลองไปเหยียบบนทางด่วน ประมาณ 180 ช่างนั่งไปด้วยต่อ notebook บนจอก็แสดงว่าใช้แก๊สอยู่

T_T แต่น้ำมันมันลดฮวบฮาบเลยอ่ะครับ ช่างก็ยัง งงๆ อยู่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีแล้วครับ ตอนนี้จ่ายค่าน้ำมันแพงมากๆ ไหนจะค่าแก๊สอีก


อยากทราบว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ติด LPG หัวฉีดนี่ตัดปั้มติ๊กกันบ้างหรือเปล่า มีคำแนะนำอะไรยังไงบ้างไหมครับ



ตอนนี้จะไม่มีตังค์เติมน้ำมันแล้ว


ปล. ตอนใส่เกียร์ P แล้วเหยียบคันเร่ง ถ้ารอบเครื่องเกินประมาณ 5000 รอบ ตอนปล่อยคันเร่ง ระบบมันจะสลับเป็นน้ำมัน ซึ่งอันนี้ช่างก็ยัง งงว่าเป็นเพราะอะไร

ตอนนี้ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วครับ มีท่านใดพอทราบหรือมีประสบการณ์บ้าง


ขอบคุณมากๆ ครับ
ลองดูตอนลองวิ่ง ลองตัดปั้มติ๊กดูครับ ว่ามันวิ่งแก๊สได้หรือเปล่า และอาจจะเป็นลูกเล่นหรือเปล่าครับที่เร่งเครื่องแล้ว เปลี่ยนเป็นน้ำมันครับ โดยปกติแล้ว ผมทำก็ไม่ตัดปั้มติ๊กน่ะครับ เพราะมันอาจจะหลุดไปได้แต่ไม่มากครับ แต่ถ้าหัวฉีดรั่วหรือค้าง อันนี้ล่ะมีสิทธิ์ครับว่าน้ำมันจะหายเยอะครับ ส่วนที่มันเล็ดลอดได้มันก็ไม่ได้เสียเปล่าน่ะครับ เพราะเวลาปรับจูนแก๊สมันก็คำนวณจากน้ำมันที่เข้าไปใน ระบบด้วยน่ะครับ
__________________
KKS GAS & ENGINE (เค_คลองสาม)
รังสิต-ธัญญะ เลียบคลอง 3 รังสิต-นครนายก 67 ซอยบิ๊กซีคลอง3
บริการ ติดตั้งและแก้ปัญหาแก๊สหัวฉีด AG และยี่ห้ออื่นๆ


บริการ วางเครื่อง วายสาย แก้ไขเพลากลาง ตั้งวาล์ว เปิดฝาสูบและซ่อมเครื่อง JZ และ UZ
รับแปลงเฟืองท้าย benz&bmw

และให้คำปรึกษาทุกข้อมูลครับ เค = 081-4411-482
http://www.clubjz.net/showthread.php?t=27324
http://www.clubjz.net/showthread.php?t=63169
เค_คลองสาม is offline   ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม