![]() |
1jz อยากใช้เกียร์ธรรมดาใช้รุ่นไหนได้บ้างครับ
ผมเพิ่งซื้อ d-max หน้าย้อยมาใช้ครับ เขาใส่เครื่อง 1jz ฝาดำไม่โบ ใช้เกียร์ธรรมดาของรุ่นไหนก้อไม่ทราบครับ เฟืองท้าย 4.1 เครื่องไม่มีแรงเลยครับวิ่งไม่ค่อยออก ขึ้นเขาไม่ค่อยไหวเพราะเกียร์กับเฟืองท้ายไม่เข้ากัน ทั้งๆที่เครื่องยังดีมากครับไม่กินน้ำมั้นเครื่อง อยากทราบว่าจะแก้ไขยังไงครับ เปลี่ยนเกียร์ทั้งลูกไปเลยไหม หรือเปลื่ยนเฉพาะเกียร์ๆไปดีครับ
|
ผมเคยใช้ L200 เฟืองท้ายเดิม 4.22 ก้พอได้นะแต่มันไม่จี๊ด เลยลองไปยัด 4.8 ดู เออ...ใช่เลย ตอนนั้นวางฝาดำเหมือนกัน รุ่นผมเฟืองท้ายถูก ซื้อและใส่ที่เชียงกงหลักสี่ 2500 รวมใส่เพิ่มอีก 300 บาทครับ
ปล.รถมีหลังคา carryboy มีลำโพงซับ 4 ดอก มีถังแก๊ส วิ่งตัวปลิวเลยแต่ไม่เคยขึ้นเขาเพราะรถใช้ในเมืองครั บ |
อ้างถึง:
|
ก่อนอื่น
1. หากทุกอย่างไม่ได้เสียหายอะไร ใช้งานได้ปกติดี ยกเว้นอืด ให้เปลี่ยนเฟืองท้ายครับ ทดให้สูงขึ้นเช่น 4.3 เป็นต้น 2. หากเกียร์มีปัญหา ก็ต้องดูว่าเดิมเป็นเกียร์อะไร หากจะเริ่มใหม่ ก็มีเกียร์ g j ราคาต่างกันไปครับ เริ่มต้น 10000 ++ ครับ 3. ท่อไอเสีย จะมีผลทั้งต้นและปลาย เลือกใช้ เลือกทำให้เหมาะสมครับ (สูตรสำเร็จทั่วๆไป ก็2.5นิ้วทั้งเส้น พักกลางเยื้องหรือย้อน ปลายตรง) การที่ จขกท ทราบอาการรถ ว่าอืด และทราบว่าเกียร์กับเฟืองท้ายไม่เข้ากัน การเริ่มต้นที่ดีที่สุด คือ เปลี่ยนเฟืองท้ายครับ |
อ้างถึง:
|
อ้างถึง:
|
เอาเฟืองของเกียออโต้มาใส่ครับ
|
ตามด้วยครับ
|
ช่วงนั้นดีเซลแพง มีคนเอามารีวิวแนะนำมา..ผมเลยไปลองบ้างที่เชียงกงหลั กสี่มีเต็มร้านเลือกเอาตามใจ ใส่ร้านใกล้ๆเอาไปวิ่งลองดู ...เห็นที่ร้านขายว่าเป้นของปาเจโร่นะ
ปล.ไม่รู้ว่า ณ.ตอนนี้อะไรๆมันเปลี่ยนไปแล้วยัง ครับ |
อ้างถึง:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 09:01 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels