![]() |
สอบถามปัญหาความร้อน กับหม้อน้ำครับ
รถ chev colorado ตา 2 ชั้น วาง 2j gte vvti ครับ
หม้อน้ำเดิม ติดเกจ water temp. วัดที่ท่อน้ำบนนะครับ เวลาติดเครื่องเดินเบา อุณหภูมิอยู่ที่ 90 เวลาวิ่งชิวๆ เรื่อยๆ รถไม่ติด ก็จะอยู่ประมาณ 90 เวลารถติดๆหน่อย หรือวิ่งเรื่อยๆ แต่แดดร้อนๆ ก็จะประมาณ 95 ถ้าวันไหนทั้งติด ทั้งร้อน ตากแดดด้วย บางทีวิ่งไป 100 ล่าสุดวิ่งตากแดด ลองออกตัวแล้วคิกดาวน์ ลากไปแปปเดียว ถึงประมาณ 120 หรือ 130 km/h ไม่แน่ใจ (ตกใจเสียงเกจร้องเตือน) อุณหภูมิจาก 95 วิ่งไป 110 เลยครับ ต้องผ่อนมาเหลือประมาณ 70 km/h วิ่งกินลมเรื่อยๆ สักพักก็กลับลงมา 95 แบบนี้ร้อนไปใช่มั๊ยครับ ควรจะแก้ปัญหายังไงดี ตอนนี้มีพัดลมฟรีปั๊ม 1 ตัว แล้วก็พัดลมไฟฟ้าเป่าเข้าจากด้านหน้า 2 ตัวครับ ![]() ![]() ![]() ส่วนเรื่องหม้อน้ำ ตอนนี้หม้อน้ำรั่วครับ มีน้ำซึมด้านบนตรงรอยต่อแผงกับฝาพลาสติก ต้องเติมน้ำที่ถังพักทุกวันประมาณ 1นิ้ว ลองไปถามร้านหม้อน้ำ ช่างแนะนำว่า 1. ซ่อม โดยเปลี่ยนฝาพลาสติกออกแล้วเอาฝาอลูมิเนียมเชื่อมแทน ล้างหม้อน้ำใหม่ แล้วเติมน้ำยาพัดลมฟรีปั๊มใหม่ เค้าว่าเท่านี้น่าจะพอ เบ็ดเสร็จไม่เกิน 2000 2. เปลี่ยนลูกใหม่แบบเดิม (เห็นว่าของจีน) แผงอลูมิเนียม ฝาพลาสติก ประมาณ 3500 3. เปลี่ยนลูกใหม่เป็นทองเหลือง ประมาณ 5000 แต่ช่างว่าแบบอลูมิเนียมจะระบายดีกว่า แบบไหนน่าจะ ok สุดครับ หรือยังไงก็ไม่พอ ต้องเปลี่ยนไปเล่นอลูมิเนียมทั้งลูก ลองอ่านกระทู้เก่าเห็นคุณมูนว่ามันไม่ได้ต่างกันมาก แถมถามมาแต่ละที่ เจอราคาแล้ว :confused: รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ |
แผงแอร์อยู่หน้าหม้อน้ำป่ะครับ
ถ้าอุณหภูมิที่ว่ามา เท่าของผมทุกประการแถมของผมต่อน้ำมันเกียร์ไปหม้อน้ำ ด้วยนะ ชินแล้วน่ะ น้ำไม่เคยดันซักทีนะครับ พอขับมาจอดน้ำในหม้อพักก็เท่าเดิมนะ :) แต่เป็นเนียมทั้งลูกนะครับ |
อ้างถึง:
|
ท่อบนมันท่อน้ำฝั่งร้อนครับ
|
หม้อน้ำรั่วมีผลครับ
มันมีอากาศเข้าไป ทำให้เวลาซัดแล้วความร้อนขึ้น ลองซีเมนเหล็กซ่อมชั่วคราวดูก่อนแล้วเติมน้ำให้เต็มร ะบบ ปล.ประสบการณ์ตรงผมรั่วตะเข็บฝาบน ว่าจะเปลี่ยนๆ ยังไม่ได้เปลี่ยนเลย :emo_toon08: :frown: แต่อุดซีเมนเหล็กไว้ไม่รั่ว ซัดแล้วความร้อนไม่ขึ้นแล้วนะ |
อ้างถึง:
หม้อน้ำเอาไปทำฝาบนล่างได้ก็ทำเลยครับควรรีบซ่อม ฝาพลาสติกมันจะแตกได้ แต่ต้องให้ช่างรับประกันงานให้ด้วยเผื่อไว้ครับ ตอนซัดเข็มเกินครึ่งไปหน่อยนึงครับพอพัดลมไฟฟ้าทำงาน จะลดลง แต่ว่าของพี่เป็นฟรีปั๊มไม่น่าจะร้อนขนาดนี้จริงๆนะ พัดลมฟรีปั๊ม1กะเป่าแผงแอร์1ตัวน่าจะพอแล้วนะครับ เยอะไปมันก็ไปขวางทางลมเปล่าๆน่ะ |
อาการซัดแล้วความร้อนขึ้น วาล์วน้ำเปิดไม่สุดครับ ลองเช็คดู
|
อ้างถึง:
|
ขอชมห้องเครื่อง และห้องโดยสารเต็มๆ ด้วยครับผม เชฟเหมือนกัน
:emo_toon07: :emo_toon07: :emo_toon07: |
อ้างถึง:
|
:emo_toon07: :emo_toon07: :emo_toon07:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 21:20 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels