![]() |
สอบถามเรื่องตั้งวาล์ว 2j Ge
หลังจากที่ผมวางเครื่องมาก็ตั้งนาน
ใช้งานเป็นปกติดี วิ่งไปถ้าไม่ถึงแสนกิโลก็เกือบๆ (เปลี่ยนสายพานไทมิ่งแล้ว) มาระยะหลังๆเริ่มมีอาการแปลกๆ ครับ ก็เลยมีเรื่องรบกวนพี่ๆน้องๆช่วยแก้ปัญหาให้อีกตามเค ย 1. สตาร์ทตอนเช้าจะไม่วอร์มให้ พอเครื่องติดได้สักแป๊บ ก็ตัดเป็นแก๊สเลย ไม่ทราบว่ามีสาเหตุมาจากอะไรแก้ไขยังไงครับ 2. ตั้งแต่วางเครื่องมาแทบจะไม่ได้ยุ่งอะไรกะมันเลย ก็เลยกะว่าตั้งวาล์ว , ล้างปีกผีเสื้อ , มอเตอร์เดินเบา ไม่ทราบว่าเครื่อง 2J GE มันตั้งวาล์วได้มั๊ย พีี่่ๆ น้องๆ เคยใช้บริการอยู่ประมาณเท่าไหร่ครับ ตอนนี้ผมอยู่ต่างถิ่นกลัวโดนฟัน |
อ้างถึง:
|
ตกลงเนี่ยเครื่องเจเนี่ยมันตั้งวาล์วไม่ได้ใช่มั๊ยคร ับ
ถ้าใช่ก็แสดงว่าผมปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อเลย 555 โง่จริงๆ เบื้องต้นลองให้ช่างล้างลิ้นปีกผีเสื้อกับมอเตอร์เดิ นเบา ปรากฏว่ารอบเดินเบาเรียบและนิ่งกว่าเดิมมาก แต่อาการไม่วอร์มยังไม่หาย (เช็คแล้วมอเตอร์เดินเบายังไม่เสีย) ช่างแนะนำว่าให้ลองไปปรับตั้งอะไรสักอย่าง ที่เกี่ยวกับระบบแก๊สน่ะ (ผมลืมแล้ว ก็เลยเรียกไม่ถูก) เพราะว่าตั้งแต่วางเครื่องมายังไม่เคยไปยุ่งกับระบบแ ก๊สเลย |
มันไม่มีน๊อตตั้งครับ ถ้าวาล์วยันต้องเจียร หรือเปลี่ยนแผ่นชิมวาล์วครับ ลองSearchดู วิธีการตั้งวาล์วครับ
|
มอเตอร์เดินเบามันรีเซ็ทได้เหมือนเครื่องรถผมไหมลองร ีเซ็ทดูก่อนครับ :smile:
|
ลองเช็คเซนเซอร์ลิ้นปีกอีกทีครับว่าโดนปรับเปลี่ยนจุ ดมาคหรือป่าววัดค่าใหม่เลยถ้าเซนเซอร์ค่าไม่ได้ก็ไม่ วอมครับรวมถึงเซนเซอร์น้ำด้วยถ้าเสียก็ไม่วอมลองไล่ด ูก่อนครับ ส่วนเรื่องตั้งวาวอ่ะตั้งได้แต่ต้องเอาแผ่นชิมวาวมาป าดหรือเปลี่ยนตัวครับส่วนใหญ่ยกฝาส่งโรงกลึงจบ
|
เซ็นเซอร์น้ำเจ้า 2j ge เนี่ยมันอยู่ตรงไหนครับ
ขอโทษนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ ลองค้นกระทู้เก่าๆแล้วก็ไม่เจอ |
อ้างถึง:
|
วาล์วตั้งได้ครับ เอาฟิลเลอร์เกจ แย่ๆๆดู อันไหนยังอยู่ในค่าที่โรงงานกำหนดไว้ ก็ไม่ต้องทำอะไรกับมัน อันไหนเพี้ยนจากค่า ก็ต้องเปลี่ยนหรือสลับแผ่นซิมวาล์วเอา ครับ อย่ารอให้วาล์ลยันนะครับ ค่าแรงตั้งวาล์วประมาณ 2,000 ครับ
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 08:03 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels