![]() |
ขอคำปรึกษานิดนึงครับ
คือเมื่อคืนมีโอกาสกดคลิกดาวน์เต็มที่ตอนความเร็วต่ำ มากเพราะเพิ่งเลี้ยวหักศอกมา
ที่เกียร์1แรงดีรอบเดินเกิน6000(ไมล์มีแค่นี้) เปลี่ยนเป็น2รู้สึกแรงตกไปหน่อยรถไม่ค่อยพุ่ง พอเปลี่ยนเป็น3แรงกลับมาดีเหมือนเดิม พอเกียร์4ยกครับเพราะทิ้งมาไกลแล้ว กดสุดคันเร่งตลอด ลากยาวจนเปลี่ยนเกียร์เอง แต่อาการที่เกียร์2ห้อยนี่ควรตรวจตรงไหนครับ มีแค่ปรับบูสไฟฟ้าโปรเฟคB2เพิ่มนอกนั้นเดิมทั้งหมดแล ะวิ่งแก๊สครับ เกียร์ใกล้จะพังหรือเปล่าเนี่ย :rolleyes: |
ต้องลองอีกรอบครับ วิ่งน้ำมันสิ :d :d
|
แก็สกับน้ำมันลักษณะการทำงานของระบบรวมถึงการทำงานขอ งเกียร์จะต่างกันครับ
|
อ้างถึง:
|
คือระบบน้ำมันมันสะดุดอยู่น่ะครับถ้าคลิ๊กดาวน์ลึกๆ แต่ถ้าแก๊สไม่เป็นไรเลย
เมื่อก่อนมันมีปัญหาไฟโดดที่สูบ4น่ะครับถอดดูเจอยางค รอบหัวเทียนมีรอยขาดเป็นขีดแต่สูบอื่นไม่มี ลองถามๆแล้วแค่ยางไม่มีขายอ่ะครับเลยใช้ไปก่อน :Emo-korea_060: :confused: |
กรณีถ้าจอดอยู่กับที่...แล้วเร่งออกไม่ได้คลิกดาวน์เ กียร์ 2 มันห้อยป่าวคับ...??
เป็นไปได้ป่าวว่าคลิกดาวน์เกียร์ 1 ความเร็วต่ำรอบฟาดไป 6000 แก๊สถูกดึงไปเยอะ... พอสับ 2 เลยบางไปหน่อย...พอเกียร์อื่นรอบได้ก็ปกติแก๊สก็มาปก ติ ไม่น่าจะเป็นที่เกียร์นะ...ของผมออก L กระแทก 2 เข้า D - ออยเกียร์รั่วเกียร์กระตุก ตอนนี้ 7 ปี ยังอยู่ดีเลยคับ...น้ากิจ :cool: |
เกียร์2 รถไม่พุ่งแต่รอบเครื่องไม่ลดลงเมื่อเทียบกับเกีียร์1 อาจเป็นที่เกียร์หรือชุดโซลินอยด์เกียร์2 หรือไม่ แต่ถ้ารอบเครื่องลดลงเมื่อเทียบกับเกียร์1 ก็อาจเป็นที่ระบบเชื้อเพลิง เดาเอาครับ
|
อ้างถึง:
ผมเดาว่าเป็นเพราะเชื้อเพลิงครับ ปรับจูนใหม่ และเวลาปรับจูนต้องทำแบบนั้นด้วยครับ เพราะคนจูนจะได้รู้ว่ามันพอเกินไปหรือไม่พอ เพราะทั้งสองอย่างที่บอกมันทำให้รถตื้อได้ครับ:wink: |
อ้างถึง:
ว่าแต่ไม่ได้เกี่ยวกับปรับบูสไฟฟ้าหรือครับเพราะว่าข ับเองปรับเองไปด้วยอาศัยช่วงถนนโล่งแต่ไม่ยาวปรับเอา น่ะครับ...? :rolleyes: |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 15:43 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels