ClubJZ Forums

ClubJZ Forums (http://www.ClubJZ.net/index.php)
-   ClubJZ ! GAS (http://www.ClubJZ.net/forumdisplay.php?f=5)
-   -   ใครเคยเปิดเครื่องออกมาดู หลังใช้แก๊สมานานๆมั่งมั๊ยครับ (http://www.ClubJZ.net/showthread.php?t=5969)

arale@jz 28-07-2007 21:26

ใครเคยเปิดเครื่องออกมาดู หลังใช้แก๊สมานานๆมั่งมั๊ยครับ
 
พอดีวันนี้ซุกซนนิดหน่อยถอดหม้อต้ม Hana ออกมาแกะดูเล่น ปรากฎว่าเจอคราบน้ำมันสีน้ำตาลไหม้สกปรกๆเหมือนขี้แก ๊สที่ถ่ายออกมา เลยสงสัยว่าแก๊สที่เข้าไปในเครื่องจะทิ้งคราบน้ำมันแ บบนี้ไว้ในเครื่องมั่งมั๊ยเนี่ย กรองแก๊สก้อมีนะครับ อย่างนี้จะเป็นอันตรายกับเครื่องมั๊ยครับ

เค_คลองสาม 29-07-2007 18:10

กรองแก๊สมีหน้าที่กรองเศษสกปรกอ่ะครับ เพราะที่ระบบตู้เข้ามีกรองแล้ว ส่วนขี้แก๊สจะต้องมีทุกคันครับ ส่วนคราบหรือขี้แก๊ส จะมีอยู่ในหม้อต้มเท่านั้น แต่ถ้าวางหม้อต้มผิดแบบหรือกับหัวกับหางก็มีสิทธิ์ที ่ขี้แก๊สจะเข้าไปได้ครับ อันตรายมั้ย ไม่ขึ้นขั้นทำให้เครื่องพังทันทีครับ แต่ที่แน่ ๆ ก็ลิ้นผีเสื้อจะสกปรกเร็วและมอเตอร์หรือตัวข่วบรอบเด ินเบามีปัญหาก็ได้ครับ

karn_shoemart 30-07-2007 21:49

น้ำมันสีน้ำตาลไหม้ เค้าเรียกว่า น้ำมันดิน เป็นสิ่งเจือปนในแก็ส ที่มาจากส่วนผสม บิวเทนกับโปรเพน ส่วนใหญ่ปั๊มราคาถูกๆ จะมีเยอะ กว่า
วิธีแก้ไข ล้างหม้อต้ม

arale@jz 31-07-2007 21:00

ขอบคุณมากครับ
อย่างนี้ควรทำงานสะอาดเป็นประจำเลยป่าวครับ ทิ้งไว้นานๆเดี๋ยวมันไหลไปไกล
แล้วที่คุณ karn_shoemart บอกว่าปั๊มราคาถูกๆจะมีเยอะ อย่างนี้ควรเติมปั๊มยี่ห้ออะไรอ่ะครับ เพราะที่เติมอยู่จะ 9.75 บาท ของ TA รึป่าวไม่แน่ใจยี่ห้อ

เค_คลองสาม 01-08-2007 07:57

ผมเติมของ ปิคนิดครับ ไม่ค่อยมีเท่าไรครับ แต่ถ้าเราเลี่ยงไม่ได้กับปั้มก็ต้องถ่ายขี้แก๊สให้บ่ อยหน่อยครับ

karn_shoemart 02-08-2007 02:12

ต้องลองใช้ดูครับ แล้วลองเปิดหม้อต้มดู ก็จะรู้เองครับ ปั๊มไหนใช้แก็สคุณภาพยังไง
ผมล้างหม้อต้มทุก หมื่นกม.เลย ถ้าว่างผมจะล้างเฉพาะผ้าเดินเบา ผ้าหน้าสุด ก่อน อยากให้มันนิ่งเหมือนน้ำมันต้องทำแบบนี้คับ
ไม่ต้องถ่าย เพราะ แค่มันจับผ้าหม้อต้ม ก็จ่ายแก็สผิดพลาดแล้ว ไม่ต้องรอให้ถึงท่วม


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 06:18

Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels