![]() |
ช่วยด้วยครับ 1JZ VV ใช้แก๊ส Fix mix เปิดแอร์หักพวงมาลัยแล้วดับ
ตอนติดแรกๆไม่มีอาการครับ หลังจากนั้น ไม่เกิน 1 เดือน ตั้งแต่มีน้ำขังที่ฝาเครื่องเริ่มแบ็ค รอบชดเชยเหมือนไม่ทำงาน มันเกี่ยวกับอะไรครับต้องแก้ไขยังไงบ้าง เพราะผมเพิ่งวางเครื่องมาใหม่ด้วยถามช่างเค้าบอกว่าย ังไม่ได้เปลี่ยนหัวเทียนให้ครับไม่ทราบว่ามันจะเกี่ย วกันหรือเปล่า
|
อีกอย่างคือ ใช้น้ำมันรอบก็ตกครับเวลาเข้าเกียร์แล้วเลี้ยว 750 rpm เลย เปิดแอร์นี่ไม่ต้องพูดถึง
ปล.ผมเอาแผงแอร์ไว้ได้กระบะครับ รถ NISSAN BIG M |
ก็ลองดุที่หัวเทียนตามที่ช่างบอกก่อนนะครับ จากนั้นล้างทำความสะอาดตัวคุมเดินเบา ดู น่าจะหายนะ ถ้าไม่ดีขึ้นโทรมาปรึกษษได้ครับ 085-4466387
|
เปลี่ยนมาแล้วอาการดีขึ้นครับ แต่กระแทกหนักๆก็แบ็คอยู่ดีต้องขับแบบปกติเท่านั้น แต่อาการรอบชดเชยยังไม่ดีขึ้นเลยครับ เศร้าเลย
|
เป็นปกติของเครื่อง vv ครับ ถ้าติดมิค:)
ต้องค่อยๆกด กระทึบทีเดียว มิดคันเร่ง แบ็คทุกตัวครับ ช่วงที่ vv เปิดตอนเรากระทึบ แก๊สออกไม่ทัน ไม่ใช่ออกไม่พอนะ :emo_toon10: ลองหาจังหวะกดคับเร่งดู แบบที่ไม่แบ็ค แต่กดได้จมคันเร่งครับ ออกตัวหาจังหวะดีๆ ฟรีทิ้งตลอดครับ:redface: ของผม จะกดเลี้ยงเครื่อง พอเสียงเครื่องเร่งแล้ว กดมิดเลยครับ:) เอาใจช่วยครับ:) |
1 ไฟล์แนบ
อ้างถึง:
ถ้าบอกว่าตอนแรกไม่เป็น ผมรบกวนฝากลองไปถอดหัวเทียน และดูตัวเก่าด้วย ว่ามีสภาพเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ คือจะมีเขม่าติดที่แกนเซรามิกของหัวเทียนอ่ะ:emo_too n10: เพราะอาการนี้ผมก็เป็น และแก้หายแล้ว ยืนยันว่าหลังจากแก้ปัญหานี้แล้วไม่มีแบลคไฟร์อีกเลย ครับ:) ส่วนจะแก้ปัญหายังไงค่อยคุยกันอีกทีครับ เครื่องผมก็ 1JZ-ge-vvti + Gas mixer ครับ ช่วงแรกๆ ผมก็คิดว่าเป็นที่แก๊ส เพราะน้ำมันไม่ค่อยเป็น แต่ก็มีอาการบ้าง :) :? |
1.ตำแหน่งแวคคัมติดตั้งตำแหน่งนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่ าครับ
2.มอเตอร์ตัวนี้ถ้าเสียนี้อาการจะเป็นอย่างไร มีวิธีซ่อมเบื้องต้นหรือเปล่าครับ ![]() ![]() |
ถ้าอาการ Back fire ลองถอดหัวเทียนแล้ว ใช้ tape ละลาย 3M หรือท่อหดพันที่หัวเทียนจนถึงฐานเกลียวครับแล้วใส่กล ับเข้าไป อาการ back จะหายไปเลยครับ
ผมทำตามที่ท่าน Aood-vvti เคย post ไว้หายสนิทครับ |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 15:31 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels