ClubJZ Forums

ClubJZ Forums (http://www.ClubJZ.net/index.php)
-   ClubJZ ! GAS (http://www.ClubJZ.net/forumdisplay.php?f=5)
-   -   ลูกค้า(เก่า)รบกวนสอบถามพี่เคคลอง3 kks ครับ (http://www.ClubJZ.net/showthread.php?t=54295)

vongsarod 19-12-2010 09:26

ลูกค้า(เก่า)รบกวนสอบถามพี่เคคลอง3 kks ครับ
 
สวัสดีครับพี่เค ผมลูกค้าที่อยู่กาญจนบุรีนะครับ ผลงานของพี่ที่ผมไปติดตั้งแก๊สมี2คัน คือ เจโบระบบมิกเซอร์ และ 4e โบ ในae92 ระบบหัวฉีดAG (คันนี้ติดตั้งไปประมาณ4เดือนแล้วครับ)คือตอนนี้รถผม 4eโบ มีอาการแปลกๆเป็นๆหายๆ เวลาใช้ระบบแก็สนะครับ
อาการคือ 1 เวลาขับมาแล้วจอดรถติดไฟแดงหรือจอดเพื่อทำธุระกิจ เวลากดคันเร่งออกตัวรอบเครื่องมีอาการรอบตกนิดนึงแล้ วพอยกคันเร่งเครื่องเดินเบาปกติแต่มีอาการหอบ แล้วพอเหยียบคันเร่งอีกที ก็เร่งไม่ขึ้น พอจะออกตัวรถก็ไม่มีแรง พอเริ่มเร่งรอบก็ตก แล้วดับไป จากนั้นสตาทใหม่ต้องค่อยๆเร่งเลี้ยงรอบให้รอบสูงๆประ มาณ 2500รอบ ถึงจะออกตัวไปได้เลยกลัวว่าเวลาจะกลับรถช่วงกระชั้นช ิดหรือฉุกเฉินที่ต้องการออกตัวเร็วๆ เครื่องอาจจะเป็นอาการอย่างที่กล่าวมาอีก
ปล. อาการที่กล่าวมาจะเป็นเฉพาะเวลาใช้แก๊สครับ
หมายเหตุ คืออาการเป็นๆหายๆ นะครับ แต่ผมตั้งข้อสังเกตุว่าช่วงที่มีอาการ มักจะเป็นตอนที่ระบบน้ำมันเปลี่ยนเป็นระบบแก็สใหม่ๆ และอีกข้อคือเวลาน้ำมันในถังของผมเหลือน้อย(คือถังขอ งผมไม่ใช่ถังน้ำมันของระบบหัวฉีดน้ำมันนะครับ ไม่มีกั้นห้อง) แต่พอเติมน้ำมันสัก 5 ลิตร อาการเริ่มหาย
ข้อสงสัยคือ ผมสงสัยว่าเกี่ยวกับน้ำมันในถังหรือเปล่าครับ ทั้งๆที่ตอนนั้นใช้ระบบแก็สอยู่
หรือว่า กรองแก็สผมจะตัน หรือ........ สงสัยมากครับ:confused:
ผมขอรบกวนพี่เคแนะนำด้วยครับ
สุดท้ายนี้ ใกล้ปีใหม่ ขอให้พี่เคมีความสุข กิจการรุ่งเรืองนะครับ

โมทย์ คลองสาม 19-12-2010 12:32

โทรหาเลยครับผม แต่คาดว่าหัวฉีดน้ำมันน่าจะรั่ว ตอนใช้แก็สน้ำมันหายรึเปล่าครับ

vongsarod 20-12-2010 13:29

อ้างถึง:

กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ โมทย์ คลองสาม (624868 กระทู้)
โทรหาเลยครับผม แต่คาดว่าหัวฉีดน้ำมันน่าจะรั่ว ตอนใช้แก็สน้ำมันหายรึเปล่าครับ

ตอนนี้กำลังสังเกตว่าตอนใช้แก๊สแล้วน้ำมันมันยุบผิดป กติไหม เพราะรถผมสตารทน้ำมันทุกครั้งถ้าเครื่องเย็นต้องรอหร ือวิ่งให้อุณหภูมิน้ำร้อนก่อน (ผมไม่รู้ว่าเขาตั้งไว้ที่กี่องศา)พอน้ำร้อนจะเปลี่ย นเป็นแก๊ส แบบออโต้ :)

vongsarod 11-01-2011 14:04

น้ำมันยุบปกติครับ ส่วนแก็สยังเป็นๆหายๆ (คือไม่ปกติจากอาการที่แจ้งมาเบื้องต้น)เห็นพี่เคป่วยอยู่ยังไม่กล้าโทรไปปรึกษา

เค_คลองสาม 14-01-2011 00:20

อ้างถึง:

กระทู้ต้นฉบับโดยคุณ vongsarod (632925 กระทู้)
น้ำมันยุบปกติครับ ส่วนแก็สยังเป็นๆหายๆ (คือไม่ปกติจากอาการที่แจ้งมาเบื้องต้น)เห็นพี่เคป่วยอยู่ยังไม่กล้าโทรไปปรึกษา

โทรมาปรึกษาได้เลยครับ ไม่ต้องเกรงใจนะครับ

เพราะอาจต้องคุยกันในรายละเอียด ยาวๆ

vongsarod 25-01-2011 10:36

ติดต่อไปแล้วครับวันนี้ ช่างเคบอกอาจจะต้องกลับไปจูนใหม่ :)


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 22:59

Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels