![]() |
ตัดปั๊มติ๊ก.....จะทำแบบนี้ได้มั๊ยครับ???
ใช้หัวฉีดของ AG อยากตัดปั๊มติ๊ก สามารถทำแบบนี้ได้มั๊ยครับ คือตัดน้ำมัน Auto เวลาเปลี่ยนเป็นแก๊ส แต่ตอนกดเปลี่ยนเป็นน้ำมันหรือตอนแก๊สหมดหรือระบบแก๊ สมีปัญหา ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำมันอยากให้ปั๊มติ๊กทำงานก่อน ซัก 10 วินาทีก่อนที่จะตัดแก๊สเพื่อให้น้ำมันมาเต็มสายก่อนอ ่ะครับ.....หรืออีกแบบคือตัดน้ำมัน Auto เวลาเปลี่ยนเป็นแก๊ส แล้วทำสวิทช์ต่างหากขึ้นมาอีกตัวเพื่อสั่ง On ให้ปั๊มติ๊กทำงานก่อน(ใช้ในกรณีต้องการกดเปลี่ยนไปใช ้น้ำมันหรือเวลาแก๊สใกล้ๆจะหมด)
เรื่องของเรื่องเคยตัดปั๊มติ๊กแล้วแต่เวลากดเปลี่ยนเ ป็นน้ำมันรอบเดินเบาแล้วดับถ้าเปลี่ยนเวลาขับก็หัวทิ ่ม ก็เลยถอดออกซะ แต่ตอนนี้เจ้ากรรมน้ำมันมาหายซะอีก หายแบบปกติน่ะไม่เท่าไหร่พี่แกเล่นเวลาใช้แก๊สหายตาม แก๊สด้วยนี่สิเครียดครับพี่น้อง อยากประหยัดกลับกลายเป็นเปลืองหนักเข้าไปอีก....ครั้ นจะทำสวิทช์ Manual On-Off ปั๊มติ๊กเองก็กลัวลืมกดอีกแถมไม่ได้ใช้รถคนเดียวด้วย ...ลืมหลายๆครั้งมอเตอร์สตาร์ทก็กลัวจะกลับบ้านเก่าเ ร็วอีก.....ช่วยแนะนำหน่อยครับพี่น้องงงง |
ที่ตัว switch มันตั้งหน่วงได้ครับ ไม่ต้องถึง 10 วิหรอก แค่ .5เสียววิ ถึง 1 วิก็น่าพอแล้วครับ รอพี่เคมาตอบอีกทีครับ เพราะผมทราบมาจากพี่ เค อิอิ :? แต่ถ้าน้ำมันหายปั้มติ้กน่าเสียครับเพราะไม่กักน้ำมั น หรือ เรกกูเรต เสีย รั้ว สายซึม เป็นได้ครับ
|
สงสัย ไม่ได้ตัดหัวฉีด เวลาใช้แก๊ส มันถึงเอาน้ำมันที่ค้างสายไปด้วย พอจะใช้ น้ำมันอีกที ต้องรอ ติ๊กมันปั้มมาอีก
|
อ้างถึง:
อาการน้ำมันหายของผมน่ะคาดว่าหัวฉีดน่าจะรั่วเลยไม่ส ามารถกักเก็บน้ำมันไว้ในรางได้ ถึงต้องการให้ปั๊มติ๊กทำงานก่อนซัก 5-10 วินาทีเพื่อให้น้ำมันมารอเต็มสายชัวร์ๆไงครับ แต่ที่แน่ๆปั๊มติ๊กต้องตัดแน่นอนครับ |
แก๊สหัวฉีดที่เขาไม่ตัดปั้มติ๊กกันเพราะว่าถ้าระบบแก ๊สมีปัญหา ,แรงดันตก ฯลฯ น้ำมันมันจะพร้อมที่จะมาแทนที่แก๊สทันทีเพื่อป้องกัน เครื่องยนต์พังครับ
|
อ้างถึง:
|
หารางหัวฉีดมาเปลี่ยนเลยครับ น่าจะง่ายกว่า
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:12 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels