![]() |
การกินแก้สน้อยไปไม่ดีหรอ
คือรถผม jbo auto gas mix ตอนนี้รองจับการกินมันไปจบที่เฉลี่ยประมาณ 7km/ลิตร (ไมค์หน้าขาวไฟเกียร์เยื้อง รถ cef ล้อ gtr 32)
ที่นี้เรื่องมีอยู่ว่าคนที่จูนแก้สให้บอกว่ามันกินน้ อยไปให้ปรับหนาๆอีกจะได้ช่ำๆ ถามครับว่าถ้าผมไม่ปรับตามกล่าวเครื่องจะเป็นไรไหมอะ ครับ คือชอบตอนนี้อะประหยัดดีไม่อยากปรับเลย ใครทราบช่วยบอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ:rolleyes: |
เท่าที่ผมเข้าใจมาเค้าถ้าจู฿นแก๊สบางไปเครื่องจะร้อน (มั้งนะครับ เท่าที่ผมได้ยินมา)
|
อ้างถึง:
ที่คนจูนบอกว่าแก๊สบางไปมีเครื่องมือในการจับหรือเปล ่า หรือใช้ความรู้สึกครับ ถ้าจับด้วยความรู้สึก วิ่งระหว่าง น้ำมัน กับ แก๊ส ความรู้สึกไม่แตกต่างกันหรือแก๊สด้อยกว่าเล็กน้อยก็ใ ช้ไปเถอะไม่บางหรอก แต่ถ้าวิ่งด้วยน้ำมันดีแตกต่างจากแก๊สมากจนรูปสึกได้ ก็ค่อยกลับไปจูนให้มันได้ใกล้เคียงกัน ออกเทนแก๊สกับน้ำมันต่างกัน น้ำมันที่เราใช้อยู่ออคเทน 95 แต่ LPG มัน 105 อัตราส่วนผสมระหว่างเชื้อเพลิงกับอากาศของเชื้อเพลิง แต่ละชนิดก็จะต่างกัน น้ำมัน 14.7 : 1 LPG 15.5 : 1 ออคเทนสูงกว่าก็จะใช้เวลาเผาไหม้นานกว่า ดังนั้นควรตั้งองศาจุดล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้นกว่าน้ำมั น หรือไม่ก็จูนให้บางกว่าน้ำมันนิดหน่อย เพื่อให้การเผาไหม้หมดจดครับ จูนหนาเกินไปก็ใช่ว่าจะเป็นผลดีนะครับ ยิ่งเป็น LPG ด้วยแล้วมันแห้งและไม่มีไอน้ำมันเหลือไปช่วยเคลือบบ่ าวาว์ลเหมือนน้ำมัน มันใช้เวลาเผาไหม้นานกว่าน้ำมัน วาว์ลไอเสียเปิดขณะที่ยังมีการเผาไหม้อยู่ บ่าวาว์ลมันจะถูกเผาไปด้วยจนค่า ความแข็งของโลหะมันลดลงนานเข้าบ่าวาว์ลก็จะสึกตามมาค รับ แต่ถ้าบางมากเกินไปมันก็จะน๊อคหรือการชิงจุดระเบิด ก็มีผลเสียต่อลูก ก้าน และความร้อนในห้องเผาไหม้ก็จะสูงมากด้วยครับ:) |
อ้างถึง:
ขอบคุณมากๆครับ สำหรับข้อมูล จากคำแนะนำ ผมสรุปตัดสินใจปรับเพิ่มเลยครับเพราะวิ่งแก๊ส แรงตกลงเห็นๆ ไม่เหมือนน้ำมันอะและเรื่องของบ่า valve อีกก็เลยปรับดีกว่า ตอนนี้คาย valve power มาแล้วประมาณ 30min จะลองจับสิ้นเปลืองใหม่อีกครั้ง:) |
สังเกตกำลังเครื่องก็พอได้ครับ เพราะถ้าบางไปรถมันไม่มีแรง แต่ถ้าหนาไปเครื่องก็ตื้อนะครับแถมวิ่งนานๆก็เครื่อง ร้อนด้วยเหมือนกัน พอจูนได้ที่มันก็กินไม่มากครับ
|
มาเก็บข้อมูลครับ...
อ้างถึง:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 23:55 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels