![]() |
นี่มันตัวอะไร อยู่ข้างชุดไฟ อะคับ
2 ไฟล์แนบ
สอบถามหน่อยครับ
ว่าไอ้ตัวสีขาวๆนี่มันเป็นตัวอะไร มีหน้าทีอะไรครับ เนื่องจากว่ารถผมไม่มีตัวนี้อะครับ มีแต่ปลั๊กอย่างเดียว ถ้าไม่ต่อจะเป็นอะไรหรือปล่าวครับ ในเครื่อง1J Bo ปลั๊กหนา เกียร์Autoคับ |
อ้างถึง:
ทำหน้าที่เก็บประจุไฟ เพื่อให้กระแสไฟราบเรียบ ส่วนมากจะอยู่แถวๆคอยล์ ตัวช่วยจุดระเบิด หรือใน บางรุ่นก็ขันติดกับไดชาร์จ เป็นตัวกันคลื่นสัญญาณรบกวนด้วยครับ ส่วนสายไฟ 2 เส้นนั้น ก็ต่อแค่ไฟบวกเลี้ยงคอยล์กับกราวด์ครับ จะช่วยให้กระแสไฟคอยล์มีความเสถียรมากขึ้นด้วยครับ |
อ้างถึง:
หาซื้อได้ที่ไหน เอาอะไรแปลงได้บ้างคับ:emo_toon08: |
อ้างถึง:
จริงๆแล้ว ถ้าไม่ต่อตัวนี้ไว้ รถก็ใช้งานได้ปกติครับ ลองถอดกับลองใส่ วิ่งก็เหมือนๆกัน แต่ผมคิดว่า วิศวกรเค้าทำมาแบบนี้ มันก็คงต้องมีความหมายและความสำคัญอยู่บ้างแหละ ผมไม่รู้เชิงลึกนะครับ รู้แต่ว่ามันช่วยให้ไฟราบเรียบขึ้นและกันไม่ให้เกิดค ลื่นรบกวน (เช่น พวกวิทยุเครื่องเสียง) และไม่ต้องหาไรมาแปลงหรอกครับ เพราะมันไม่ได้หายากเย็นอะไรและราคาถูกๆเองครับ ลองหาตามอู่ดู เผลอๆอาจไม่เสียตังค์ เพราะส่วนมากมันติดมากับคอล์ย เรียกว่าเป็นของแถมครับ |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 01:08 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels