![]() |
รบกวนสอบถามเรื่องเจโบครับ
คือผมเป็นมือใหม่ อยากรบกวนถามเรื่องเครื่องเจโบ ติดแก๊สแล้วมีปัญหาไหมครับ ได้ยินมาว่ามันจูนลำบาก
|
ไม่มีแน่นอนครับ ได้ร้านดี ๆ มีฝีมือในการติดแก้สเครื่องเทอร์โบ วิ่งดี แรงไม่ตก แถมประหยัดอีกต่างหาก แต่แนะนำว่าถ้ามีงบหน่อย ติดแบบหัวฉีด ไปเลยครับ แพงหน่อยแต่คุมครับ:)
|
อ้างถึง:
|
ขอบคุณครับ แล้วพี่เคทำให้มันนิ่งๆได้ไหมครับ:?
|
อ้างถึง:
|
อ้างถึง:
สรุปว่าถ้าจะติดแก๊ส ไม่ควรมีเทอร์โบใช่ไหมครับพี่เค:) |
อ้างถึง:
ใช้งานไปอาจจะเดินเบาไม่นิ่ง วิ่งไม่ดีบ้าง ซึ่งมันก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ทำให้เป็นแบบนี้ ทั้งสภาพ เครื่องยนต์เอง กรองอากาศ ตัวหม้อต้ม เป็นต้น พวกนี้มีผลกับแก๊สหมด ต้องเอามาปรับปรุงแก้ไข และจูนใหม่ประมาณนี้ครับ อีกปัจจัยหนึ่งคือปัญหาจากตัวเราเอง ตอนติดแก็สใหม่ก็คิดว่าเอาไว้วิ่งประหยัดเรื่อย ๆ แต่พอใช้งานไป มันไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมันเริ่มชินกับการขับแบบเดิม จริงต้องมีการปรับปรุงเครื่องยนต์เพิ่ม ทำให้ต้อง หาหม้อต้มที่จ่ายแก๊สได้ทันกับที่เราทำเพิ่มไป ดังนั้นถ้าคิดจะติดแก๊สแล้วเลือกหม้อต้มที่มันรองรับ แรงม้าได้เยอะ ๆ ไปเลย อ้อแก๊สหัวฉีดด้วยก็ดีนะ เพราะน้ำมันวิ่งได้อย่างไรใช้แก็สหัวฉีดก็ได้อย่างนั ้น ได้ไม่ต้องมาเสียเงินซ้ำสองอ่ะครับ:) |
อ้างถึง:
|
อ้างถึง:
นะบอกว่าอันไหนมีปัญหามากกว่าคงตอบไม่ได้น่ะครับ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างเช่น คนติดตั้ง ตัวเครื่องยนต์ อุปกรณ์ แต่ที่แน่ ๆ เลยก็คนติดตั้งครับ แต่ความแตกต่างมีอยู่เยอะครับ เช่น ความแรง ความหนัก แต่ความประหยัดมันก็ต่างกันด้วยน่ะครับ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมครับ ผมเน้น lpg ครับ ขับเหมือนน้ำมัน ประหยัดกว่าน้ำมัน แต่แพ้ ngv ปัญหาน้อยกว่า :emo_toon24: |
ของผม 2Jgte ติด Lpg หัวฉีด ใช้มา ปีกว่าๆ ซัดไป แสนโล+นิดๆ ก็ยังไม่ค่อยเกิดปัญหาที่หนักๆมากนะครับ
ตั้งแต่ติดตั้ง+ใช้มา เอาแบบพอจำได้นะครับ - ออกมาเข้าหาช่างทำติดแก๊ส 2 ครั้ง เรื่องปรับจูนแก๊ส(ชิวๆ) - เข้าร้านทำเรื่องหม้อน้ำ เพราะหม้อน้ำรั่ว (อันนี้ฝีมืดตัวเองดันสัปดนไปเหล็ดแหลมไปเขี่ยชี้ผง -*-) - หัวเทียน เพราะเหงว่าไม่เหมาะกับแก๊ส เลยเปลี่ยนใหม่ - กินโลละ 2 บาท แบบปกติ ถึง 2 บาทกว่า 3 บาท แบบซัด 180-200 (ราคาแก๊ส 11.19 - 11.39 บาท/กิโลกรัมหรือลิตรนี่แหละครับ) นอกนั้นก็ยังไม่มีปัญหานะครับ ไม่ค่อยเหงอาการที่แบบ ช่างหลายๆอู่ หรือ คนนอกหลายๆคนบอกเลย ว่าเดวเป็นนู้น เป็นนี่ หรือ พังชิบ..... เลยครับ (พวกนั้นช่างมัว หรือไม่ก็ เอาความรู้เมื่อ 10-30 ปีก่อนมาเทียบมั้ง) อ่อลืมบอก รถผม วีโก้ 4 ประตู 4WD เกียร M/T ของเดิมๆทั้งหมด ยกเว้นเครื่องที่เปลี่ยนไปกิน2เจโบเท่านั้นครับ |
ขอบคุณทุกท่านครับ ได้ความรู้เยอะเลยครับ:?
|
อ้างถึง:
|
ติดมาสองปีไม่เคยมีปัญหาเลยครับ ฝีมือช่างเค้าดีครับ
|
ชักอยากจะมาใช้แก๊สบ้างแล้วครับ
แต่อยากทราบว่า แบบดูด กับ หัวฉีด มีข้อแตกต่างตรงไหนบ้าง รวมถึงราคาค่าติดตั้งด้วย |
เป็นปียังมิมีปัญหา.........
|
ชักอยากจะมาใช้แก๊สบ้างแล้วครับ
แต่อยากทราบว่า แบบดูด กับ หัวฉีด มีข้อแตกต่างตรงไหนบ้าง รวมถึงราคาค่าติดตั้งด้วย ---------------------------- ถ้าท่านได้ใช้ลายเซ็นท่านจะเปลี่ยนไป:) ดูดกะหัวฉีดถ้างบถึงก็หัวฉีดไปเลยคับเนียนๆนิ่งซัดได ้สบายบูสมาเต็มแต่ไม่ใช่ว่าดูดไม่ดีนะครับขึ้นอยุ่กะ คนติดด้วยคับ |
:) :) :) :) :) :)
|
อ้างถึง:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:00 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels