![]() |
ไดชาร์จ 1j gte ติดเครื่องมากี่แอมป์อ่ะครับ และใช้ได้มากสุดกี่แอมป์
ตอนนี้รถผมใช้แบต 75-80 แอมป์นี่แหละ ควรจะใช้ไดชาร์จมากสุดกี่แอมป์ดี และ แอมป์เยอะๆนี่ช่วยเรื่องอะไรมั้ยครับ
|
ใช้ของเดิมๆนั่นแหละ......ดีสุดแล้วครับ ไม่ปวดกบาล
รถผมไม่เคยมีปัญหาสักทีเรื่องไฟไม่พอ กลางค่ำกลางคืนเปิดมันทุกอย่าง ทั้งเครื่องเสียงก็พอสมควร ก็ไม่เห็นเป็นไรนะครับ :) |
อ้างถึง:
แต่ว่า การคำนวณขนาดของไดชาร์จ และขนาดของแบตเตอร์รี่ นั้น ไม่ได้ดูแค่ 2 ตัวนี้เอามาประกอบกันเท่านั้นครับ จะต้องต้องเครื่องใช้ในรถเป็นหลักครับ ดูว่าเครื่องใช้ในรถแต่ละตัวกินไฟมากน้อยแค่ไหน จากนั้นนำปริมาณการกินไฟของเครื่องใช้ทุกตัวมาร วมกัน จึงจะได้ค่าเฉลี่ยขนาดของแบตเตอร์รี่ที่เป็น แอมแปร์/ชั่วโมง (หมายถึงว่า ถ้าแบตเตอร์รี่เต็มหม้อ จะสามารถจ่ายไฟได้จำนวน เท่านั้นแอมแปร์จนไฟหมดหม้อใน 1 ชั่วโมงครับ) ถ้าคุณคำนวณได้แม่ยำ คุณก็จะรู้ได้ทันทีว่า คุณจะต้องใช้ขนาดของไดชาร์จเท่าไหร่จึงจะเหมาะส มครับ ในเมื่อเครื่องยนต์ที่เราซื้อมาเป็นเครื่องยนต์ใช้แล ้ว และเอามาวางในรถที่ต้องใช้ไฟฟ้าไม่เท่าเดิมกับรถที่เ ครื่องเดิมวางอยู่ ดังนั้น ใครที่บอกว่า ให้ใช้ไดชาร์จที่ติดเครื่องมานั้นเหมาะสมที่สุดแล้วน ั้น ผิด ครับ เราต้องใช้ขนาดไดชาร์จที่เหมาะสมกับการใช้เครื่องใช้ ไฟฟ้าของรถยนต์ของเราจึงจะเหมาะสมครับ |
3 ไฟล์แนบ
เปลี่ยนไดตัวใหม่มาเรียบร้อยแล้วครับ ไฟแรงขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย
อยากจะถามว่า ไดร์ตัวเก่าเนี่ยเอามาเป็นอะหรั่ยได้มั้ยครับ เคยเห็นเพื่อนๆในนี้ ถอดไดเก่าแล้วเอาไส้ในไปเทียบ แล้วซื้อแต่ไส้ในมาเปลี่ยนอ่ะครับ ในรูปนี่ไดตัวเก่าอ่ะครับ |
อุปกรณ์ข้างใน สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ครับ
ทุ่น กับ ขดลวดสเตเตอร์ ถ้าไม่ไหม้ ก็ไม่เสียครับ (นานๆจะเจอไหม้ทีนึง ถ้าเจออาการนี้เปลี่ยนไดใหม่เลยคุ้มกว่า) ส่วนมากถ่านจะหมด และ ก็ตัวไอซีเรกูเลเตอร์เจ๊ง หาเทียบได้ตามร้านไดนาโมครับ ชุดแผงไดโอดก็สามารเปลี่ยนได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูว่าถ้าซ่อมใช้ แล้วมันคุ้มหรือป่าว กับการซื้อไดเซียงกงใหม่ อย่าลืมว่าของเซียงกงมันเป็นของแท้นะครับ ส่วนอะไหล่ตามร้านส่วนมากเป็นของเทียมแทบทั้งนั้น |
แล้วไดที่ติดกับเครื่อง J มา แต่ละตัวมีจุดสังเกตุไหมครับว่าไดตัวนี้กี่แอมป์ ( อยากรู้เหมื่อนกัน)ว่าของตัวเองกี่แอมป์ จะได้คำนวนปริมาณไฟในรถตัวเองได้ครับ.....:emo_toon11: :emo_toon11: :emo_toon11:
|
อ้างถึง:
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 16:08 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels