![]() |
1JZ-GTE Fixmixer ควรมี Lamda ไหมครับ?
สวัสดีครับพี่ๆ
ของผมกำลังลงเครื่องเป็น 1jz-GTE จะใช้ fixmixer ก่อน(งบหมดแล้วครับ) ขอถามนะครับ 1.จะซื้อหม้อต้ม Bigas รุ่น turbo หาซื้อได้ที่ไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ 2.ถ้าไม่ใช้ Lamda เวลาเราอัดแรงๆ มันจะใช้ได้ทุกช่วงความเร็ว(เนียน) ไหมครับ 3.ถ้าใช้ Lamda ช่วยทำให้เนียนขึ้นหรือเปล่า ถ้าช่วยควรใช้ยี่ห้อไหน 4.มีเพื่อนและคนรู้จักไม่น้อยกว่า 4-5 คนบอกว่าใช้ lamda แล้ว O2 sensorไปไวกว่าปกติ และตัว lamda ก็ควรมีสำรองเพราะถ้าเสียแล้วขับไม่ได้ต้องเปลี่ยน แต่เพื่อนและคนรู้จักไม่ได้ติดตั้งที่เครื่อง JZ นะครับ และก็ใช้ lamda ยี่ห้อต่างกัน(ส่วนมากของจีน) ไม่ทราบว่าจริงเท็จแค่ไหน หรือมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมครับ ขอขอบคุณพี่ๆ ทุกๆท่านที่เข้ามาตอบนะครับ ด้วยความนับถือครับ |
อ้างถึง:
2-3.ผมว่าน่าจะเนียนเวลารอบเดินเบาครับ ไม่ใช้แลมด้าก็อัดแรงได้ครับ 4.ติดมาปีกว่า(แลมด้า)os2 ไม่เคยเสียเลยครับ เคยเสียก่อนติดแลมด้าเพราะตอนจะปรับจูนมัน ไม่ทำงานเลยต้องเปลี่ยนครับ ส่วนยี้ห้อรอพี่เคครับ เอาใจช่วยครับเจโบ:) |
ขอบคุณครับ รอคอยคำตอบด้วยความหวังต่อครับ
|
- ไม่ลองหม้อต้ม stra gas ดูครับเคยใช้มา 2 คันแล้วครับ ปรับจูนง่ายดีครับจ่ายแก็สหนักดี วิ่งก็โอครับ แต่ไม่ได้หมายความว่า ไบแก็สไม่ดีนะครับ ไม่เคยลองเหมือนกันครับ ราคาทุกวันนี้หน้าจะประมาณ 4000 กว่าๆ ครับ:)
|
ขอบคุณมากครับ
มีคุณkkk ตอบคนเดียวเลย ไม่ทราบพี่ท่านใดมีประสบการณ์ช่วยเล่าให้ฟังเป็นวิทย าทานหน่อยนะครับ หรือจะกรุณา post link ให้ตามไปอ่านก็ได้ครับ ผมเด็กใหม่จริงๆครับ:emo_toon05: |
อ้างถึง:
1. หม้อต้ม Bigas หาดูในเน็ตก็มีเยอะแยะครับลองดูใน www.gasthai.com ก็ได้ แต่ส่วนตัวผมแนะนำ Stargas ครับจ่ายแก๊สพอแน่นอน ถ้า Bigas เพื่อนเคยใช้ถ้าปรับบูสตฺ์เพิ่มแก๊สไม่พอครับ ถึงไม่ปรับบูสต์เพิ่มอัตราเร่งก็ต่างกันพอสมควร 2. ก็ไปได้ครับหลายคนไม่ได้ติดก็ซัดกันถึงสองร้อยเลยก็ม ี แต่ก็ควรมี A/F meter ไว้ดูส่วนผสมเชื้อเพลิงด้วยเดี๋ยวบางไปมีงานเข้า 3. ใช้ Lamda เนียนขึ้นแน่นอนครับ (ขึ้นอยู่กับคนจูนด้วย) อันนี้ผมคอนเฟิมเพราะใช้มาสองปีกว่าแล้ว ไม่ทราบว่าคุณเข้าใจหลักการทำงานของมันหรือยัง ง่าย ๆ ก็คือมันเอาค่าหลัก ๆ สองค่ามาคำนวณในการเปิดปิดสเต็บมอเตอร์ครับคือ ค่า TPS และค่า O2 ดังนั้นมันจึงพยายามทำให้ได้ส่วนผสมที่เหมาะสมตลอดเว ลา ความเนียนก็น้อง ๆ หัวฉีดครับ การปรับจูนมีให้เล่นได้ยืดหยุ่นพอสมควร ถ้าเทียบกับราคาคุ้มครับ อ้อ...ผมใช้ Autogas ครับ ของจีนเช่นกัน 4. อันนี้ผมก็เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละครับ จึงไม่ทราบเหมือนกันแต่ผมใช้มามันก็ยังไม่พัง อีกอย่างมันก็ไม่น่าจะมีเหตุผลให้มันพังนะครับ ตัว O2 เซ็นเซอร์มันก็แค่ส่งค่ามาให้ ECU ไม่รู้มันจะพังได้ยังไง งง :emo_toon06: |
อ้างถึง:
|
ขอบคุณพี่ๆมากเลยครับ ได้ความรู้มากขึ้นอีกเป็นกองครับ
ตอนนี้ก็คงใช้แบบธรรมดา(ไม่มี lamda)ไปก่อนครับ เพราะงบประมาณหมด แต่ถ้ามีงบจะได้อัพเป็น lamda ครับ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากครับ บอร์ดนี้อบอุ่นดีจัง (ป.ล. พี่เคคลองสามครับส่งข้อความส่วนตัว(PMX ให้พี่ไม่ได้ครับ เขาบอกของพี่เต็มครับ แสดงว่ามีคนส่งไปปรึกษาเยอะตอบไม่ทัน ค่อยๆตอบนะครับพี่เป็นกำลังใจให้ครับ) |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 21:46 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels