![]() |
ด่วนครับ...มือใหม่กินเจ + Gas
รถผมเพิ่งวางเครื่องมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ วิ่งมาประมาณ 400 กม. เติมแก๊สถังที่ 2 ครับ
ถังแรกวิ่งยาวๆ มาจากกทม ชลบุรี วิ่งดีไม่มีสะดุด พอเติมถังที่ 2 วิ่งต่ออีกประมาณ 10 กม. จากนั้นจอดติดไฟแดงประมาณ 5 นาที เลี้ยวแล้วดับครับ สตาร์ทอีกครั้งก็ติด (แต่ติดยากหน่อย) จากนั้นขับมาอีก 200 ม. ก็ดับอีก แต่สตาร์ทติด อีก 2 วันต่อมา (เพิ่งใช้รถ) ดับบริเวณเดิมอีกรอบ แบบนี้เป็นที่เครื่องหรือแก๊สครับ หรือว่าเจ้าที่แรง อ้ออีกอย่างครับ ตอนตราร์ทเครื่องครั้งแรกของวันไม่ค่อยติด ต้องมีครั้งที่ 2 หรือลากยาวๆถึงจะติด คำถาม : ผมต้องเช็คความผิดปกติของเครื่องอย่างไรบ้าง ครับกลัวเครื่องมีปัญหา รบกวนด้วยครับ อาจเข้ามาถามบ่อยๆ |
ติดแบบ fix mixer ใช่ไหม
ช่างได้ย้ายท่อลม ชดเชยรอบ พวงมาลัยเพาเวอร์ มาอยู่หลัง mixer หรือไม่ ลองดูครับ ถ้าได้ทำก็จัดการซ่ะ. |
อันดับแรก สัณนิฐานไว้ก่อนเลยว่า เจ้าที่แรง:emot02:
คำถาม : ผมต้องเช็คความผิดปกติของเครื่องอย่างไรบ้าง ครับกลัวเครื่องมีปัญหา>>>>ไม่แน่ใจว่าติดแก๊สระบบไห นครับ แต่ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันดูก่อนนะครับว่า เป็นปรกติไหม เพราะถ้าระบบน้ำมันไม่ปรกติก็ไม่เกี่ยวกับแก๊ส จะต้องไปเช็คระบบไฟที่ช่างเขาวายสายมาให้ครบก่อนครับ (น่าจะระบบไฟไม่ครบนะครับ) แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้น้ำมันแล้วเป็นปรกติแล้วใช้แก๊สก็ มีอาการเบาหรือเลี้ยวแล้วดับ ลองกลับไปให้ช่างที่ติดแก๊สจูนใหม่นะครับ ผิดถูกประการใด รอสมาชิกท่านต่อไปแนะนำนะครับ |
ตามเพื่อนสมากชิกเลยครับ ถ้าน้ำมันปรกติก็จูนแก๊ซใหม่เลยครับเพราะแผ่นไดอะเฟร มในหม้อต้มเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่งแผ่นมีความยืดยุ่นจ ะทำให้การจ่ายแก๊ซมากกว่าตอนติดตั้งครับ
|
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 07:31 |
Powered by vBulletin รุ่น 3.6.8 Copyright ©2000-2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
ClubJZ. NET Bestview 1024 * 768 and 1208 * 1024 pixels